NHÀ MÁY NHƠN TRẠCH ĐẠT CHỨNG NHẬN ISO 9001:2015 VÀ CHUẨN HỢP QUY QCVN 16:2019/BXD

Ngày 28/5 vừa qua, Nhà máy Nhơn Trạch 2 thuộc Tập đoàn Austdoor đã được cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015 và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa QCVN 16:2019/BXD.

Theo đó, các sản phẩm nhôm thanh định hình, cửa cuốn, phụ kiện năng lượng mặt trời tại nhà máy Nhơn Trạch sẽ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đai áp dụng hệ thống chất lượng quốc tế ISO 9001:2015. Các sản phẩm nhôm thanh định hình Topal đã vượt qua các hạng muc kiểm tra, thử nghiệm độ tin cậy, đạt các điều kiện quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN:16:2019 và được phép sử dụng dấu hợp quy.

Hệ thống chất lượng ISO 9001: 2015 là hệ thống các điều khoản, yêu cầu mới nhất đang được áp dụng và đòi hỏi quá trình liên luc cải tiến, nâng cấp thiết bị, quản lý chất lượng cao hơn nhiều so với các yêu cầu, tiêu chuẩn trước. Đây là một chứng nhận toàn cầu và đòi hỏi khắt khe trong quá trình đánh giá tại doanh nghiệp. Chứng nhận có hiệu lực trong vòng 3 năm và được đánh giá thường niên.

“Từ tháng 12/2020, Ban Giám đốc nhà máy đã lập kế hoạch xây dung hệ thống thủ tục, quy trình, các chuẩn mực, các mục tiêu KPI để đạt chứng nhận kép ISO và QCVN nhanh nhất trong khoảng thời gian 4 tháng. Tập thể Nhà máy Nhơn Trạch cam kết thực hiện cải tiến liên tục, duy trì tính hiệu lực của hệ thống, kiểm soát nghiêm ngặt trong từng quy trình sản xuất để nỗ lưc đạt được chứng nhận như hôm nay.” Anh Nguyễn Minh Xuân, TP Quản lý Chất lượng nhà máy Nhơn Trạch chia sẻ.

Bên cạnh đó, QCVN 16:2019/BXD là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa Vật liệu xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và góp phần xử lý hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là chứng nhận hợp quy bắt buộc cho một số nhóm VLXD trong đó có nhôm thanh định hình.

Việc đồng thời đạt được hai chứng chỉ này là kết quả đáng khích lệ của Nhà máy Nhơn Trạch, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng và gián đoạn trong thời gian qua. Chứng nhận ISO và QCVN cũng góp phần khẳng định uy tín và chất lượng của các sản phẩm do Tập đoàn Austdoor sản xuất, gia tăng niềm tin với đối tác và khách hàng toàn quốc cũng như thị trường quốc tế.

Nhà máy Nhơn Trạch 2 có tổng có diện tích 50,000m2 và đang được mở rộng quy mô trong năm 2021. Nhà máy được trang bị các dây chuyền sản xuất hiện đại với công suất đạt tới 30.000 tấn nhôm/năm. Việc duy trì và đảm bảo hệ thống ISO 9001:2015 cũng như các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ giúp nhà máy sản xuất kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, quá trình cung ứng, giảm thiểu các chi phí và rủi ro liên quan.

 

Xem thêm: CẢNH BÁO VẤN NẠN HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI THƯƠNG HIỆU CỬA CUỐN AUSTDOOR

Chia sẻ bài viết: