AUSTDOOR TRAO TẶNG 830 TRIỆU ĐỒNG CHO MIỀN TRUNG

Chương trình Cùng ADG hướng về miền Trung do Tập đoàn Austdoor thực hiện đã trao tặng hơn 1000 phần quà để chung tay cứu trợ, sau đó là tái thiết cho các điểm trường và hỗ trợ sinh kế cho người dân khó khăn chịu thiệt hại từ mưa lũ lịch sử.

Không dừng lại ở những tập vở, cây bút cho các em sớm quay lại lớp học; chăn ấm và tiền mặt cứu trợ khẩn cấp cho từng hộ dân; những dự án tái thiết trường học, nhà tình thương và dự án sinh kế cấp con giống thức ăn chăn nuôi đạt chuẩn đã được Tập đoàn triển khai sâu rộng với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương cũng như các tổ chức thiện nguyện dày thâm niên.

Chương trình với sự chung tay đóng góp của các thương hiệu cửa cuốn Austdoor, nhôm Topal, cửa & vách kính Sunspace, Nha khoa Detec, Trái cây Nhập khẩu Biovegi, men vi sinh Bifina, nấm Sao Việt và cửa gỗ Huge với tổng giá trị 830 triệu đồng. Triển khai từ cuối tháng 10 đến nay, đoàn ADG đã đến 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. 150 triệu đồng tiền mặt, gần 1000 chăn ấm, 8 bộ cửa nhôm kính, 8 bộ máy tính, 75 suất học bổng, 1600 vở bút và 1500 gà giống đã được trao tặng tận tay 900 hộ dân, 5 trường học thuộc các thôn xã nằm trong tâm bão của đợt thiên tai lịch sử vừa qua.

Tập đoàn Austdoor cùng Công ty cửa Sunspace trao tặng 75 suất học bổng cho các em học sinh tại Cẩm Bình, Hà Tĩnh

Ngoài việc trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường THPT Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, chương trình cũng đã trao tặng  8 bộ máy tính mới cho Trường THCS Hàm Ninh – một trong những điểm trường chịu nhiều thiệt hại tại rốn lũ Quảng Bình. “Ngày đầu tiên khi nước lũ lên cao, tất cả thầy cô 6h sáng có mặt tại trường để khẩn trương đưa trang thiết bị lên tầng 2, nhưng nước lên quá nhanh, chỉ trong 2 tiếng đồng hồ gần như bị ngập hết, không thể đi lại được.” cô Nguyễn Thị Thu – Hiệu trưởng nhà trường nhớ lại.

Niềm háo hức của các em khi cùng học chung với chiếc máy tính mới

Nước ngập cao hơn 3m, toàn bộ hệ thống cửa chính, cửa sổ và đa phần đồ dùng dạy học bị lũ cuốn trôi. Các thầy cô trường Tiểu học Lộc Thủy, Quảng Bình phải dùng bạt để che chắn tạm thời cho các em trong đợt mưa gió rét. 8 bộ cửa nhôm Topal với khả năng chống nước, kín và chống ồn là giải pháp mà tập đoàn Austdoor lựa chọn để dành tặng cho điểm trường, mang lại sự yên tâm cho thầy cô và các bạn nhỏ. Thông qua các chương trình hỗ trợ, Tập đoàn Austdoor mong muốn tiếp thêm niềm tin cho các em học sinh để vững bước tới trường và chắp cánh những ước mơ.

Gỡ bỏ bạt che, dãy cửa sổ mới đón ánh sáng cho lớp học trường Lộc Thủy

Sau giai đoạn 1 cứu trợ khẩn cấp, chương trình Cùng ADG hướng về miền Trung giai đoạn 2 với mục tiêu hỗ trợ tái thiết, hỗ trợ sinh kế cũng đã kịp tới với bà con vùng cao dân tộc Vân Kiều tại xã Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị. Tại đây, 50 suất sinh kế là gà giống và cám chăn nuôi được bà con háo hức chờ đón. Người Vân Kiều nơi đây vẫn có những người chưa nói thạo  tiếng Kinh nhưng khi được hỏi, ai cũng trả lời rõ ràng hai từ “vui lắm”.

Tập đoàn Austdoor trao tặng gà giống và cám chăn nuôi cho các hộ dân Vân Kiều

Hai xã Mỹ Thủy và Dương Thủy – hai nơi ngập sâu, cô lập do mưa bão liên tiếp vừa qua tại Quảng Bình là điểm dừng chân cuối của chương trình. Tại đây, 500 hộ dân khó khăn đã đón nhận những tấm chăn để phần nào đón một cái Tết ấm áp hơn.

Hàng trăm suất chăn ấm kịp về với bà con trước đợt rét đậm rét hại

Chương trình “Cùng ADG hướng về miền Trung” do Tập đoàn Austdoor phát động từ tháng 10/2020 đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Cộng đồng Đại lý Austdoor và Topal, Đối tác, Khách hàng cũng như sự chung tay của các công ty thành viên và cán bộ công nhân viên ADG trên toàn quốc. Sau 2 tháng triển khai, ADG đã trao tặng gần 1000 suất quà cho người dân, các em học sinh cùng nhà trường tại các tỉnh miền Trung, cùng các đại lý chịu thiệt hại với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng. Hy vọng một năm mới không còn thiên tai, dịch bệnh, Tập đoàn Austdoor dự kiến sẽ triển khai các chương trình để góp phần xây mới các công trình, lan tỏa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Theo nguồn Báo Dantri.com.vn

Xem thêm: TẬP ĐOÀN AUSTDOOR HỖ TRỢ ĐẠI LÝ SẢN XUẤT NHÔM TOPAL TIẾN CƯỜNG SAU TAI NẠN CHÁY XƯỞNG

Chia sẻ bài viết: