TỔNG GIÁM ĐỐC DƯƠNG QUỐC TUẤN ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH HIỆP HỘI NHÔM VIỆT NAM NHIỆM KÌ I (2019 – 2024)

Sáng ngày 16/05/2019 tại Văn phòng Hiệp hội Nhôm Việt Nam, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội Nhôm Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Trung Giang – Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức phi Chính phủ – Bộ Nội Vụ, đồng chí Nguyễn Quang Hiệp – Phó Vụ trưởng vụ VLXD – Bộ Xây dựng, cùng sự có mặt của các Ban Vận động, Ban Chấp hành lâm thời Hiệp hội Nhôm Việt Nam và hơn 70 nhà sản xuất Nhôm trong cả nước cùng các cơ quan truyền hình Quốc gia, báo đài Trung ương và địa phương.

Đông đủ sự tham gia của đại diện các Bộ ban ngành, chính quyền địa phương tại Đại hội

Hiệp hội Nhôm Việt Nam là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp sản xuất, gia công, kinh doanh các sản phẩm thanh Nhôm định hình, nguyên vật liệu và một số tổ chức kinh tế, dịch vụ có liên quan đến ngành Nhôm ở Việt Nam. Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã thông qua dự thảo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Nhôm Việt Nam; dự thảo chương trình hành động và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2019 – 2024; với mục tiêu là đại diện cho các công ty kinh doanh Nhôm, tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách, quy chế quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên Hiệp hội trong việc xây dựng ngành công nghiệp Nhôm phát triển ổn định và cùng có lợi góp phần làm lành mạnh hóa và phát triển thị trường Nhôm Việt Nam một cách bền vững trong bối cảnh đất nước hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thị trường khu vực và quốc tế.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Nhôm Việt Nam khóa I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 11 đồng chí; bầu đồng chí Nguyễn Minh Kế, –  Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nhôm Sông Hồng làm Chủ tịch Hiệp hội và 05 đồng chí giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội, gồm có:

Ông: Dương Quốc Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP nhôm Austdoor

Ông: Vũ Văn Phụ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP nhôm Việt Pháp

Ông: Nguyễn Hồng Thắng – Công ty TNHH cơ khí chính xác MienHua

Bà: Lê Ánh Tuyết – Công ty CP nhôm Đô Thành

Ban Chấp hành Hiệp Hội nhôm Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Chia sẻ về một số hoạt động tiếp theo Hiệp hội, ông Dương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp Hội cho biết: “Hiệp hội sẽ xây dựng tiêu chuẩn chung cho ngành về chất lượng sản phẩm để các thành viên trong Hiệp hội có tiêu chuẩn hướng tới và góp phần quảng bá thương hiệu của Hiệp hội. Các nhà sản xuất có năng lực, đảm bảo chất lượng sản phẩm sẽ được Hiệp hội cấp cho dấu chứng nhận đưa lên tem nhãn của sản phẩm. Từ đó, khách hàng sẽ nhận biết và sử dụng sản phẩm của những đơn vị có sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Đây chính là mục tiêu để chúng tôi triển khai trong thời gian tới ngay sau khi Hiệp hội được hình thành”.

Để thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội và chỉ đạo của các Bộ, ngành, Ban Chấp hành Hiệp hội Nhôm Việt Nam quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy thế mạnh của từng cá nhân để chung sức đưa Hiệp hội Nhôm Việt Nam ngày càng phát triển, bền vững.

Xem thêm: VƯỢT QUA 1000 SẢN PHẨM ĐĂNG KÝ, AUSTDOOR VÀ TOPAL VINH DỰ ĐẠT THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA 2020

Chia sẻ bài viết: