Lễ ra mắt Hiệp hội Nhôm Việt Nam khu vực phía Bắc & Hội thảo Hiệp định Thương mại EVFTA

Hội Nhôm Việt Nam là đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất Nhôm thanh định hình và các doanh nghiệp kinh doanh Nhôm. Với vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách, quy chế quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên của hiệp hội. Hiệp hội Nhôm thời gian qua đã quy tụ đông đảo doanh nghiệp Nhôm Việt và triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho hội viên, trước những biến động liên tục của ngành Nhôm thời gian qua.

Đến tham dự sự kiện lần này có các đại diện ban ngành, đại diện các doanh nghiệp sản xuất nhôm, cơ quan báo chí và đài truyền hình trung ương, địa phương cùng sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng trong nước.

Ông Nguyễn Minh Kế, Chủ tịch Hội Nhôm Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Minh Kế, Chủ tịch Hội Nhôm Việt Nam khẳng định: “Hội sẽ cùng với các DN cùng góp phần làm lành mạnh hóa và phát triển thị trường nhôm Việt Nam một cách bền vững, trong bối cảnh đất nước hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thị trường khu vực và quốc tế, đưa ngành nhôm Việt Nam bước sang một tầm cao mới, có công nghệ kỹ thuật hiện đại và phát triển bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0”.

Ra mắt các thành viên BCH của Hội nhôm Việt Nam khu vực phía Bắc

Hội thống nhất hoạt động dựa trên các mục tiêu cụ thể:

– Quảng bá hình ảnh của Hội Nhôm trong nước nhằm thu hút đông đảo các thành viên tham gia;

– Đổi mới năng lực cạnh tranh bằng cách xây dựng chuẩn mực sản xuất chung;

– Thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, góp phần thiết thực bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

– Đón đầu cơ hội, tiến tới đẩy mạnh chất lượng và nỗ lực đưa Nhôm Việt ra thế giới.

Các chuyên gia tham gia toạ đàm với chủ đề “Hội thảo Hiệp định Thương mại EVFTA”

Điểm đặc biệt trong lễ ra mắt Hội Nhôm khu vực miền Bắc là buổi hội thảo Hiệp định Thương mại EVFTA. Dưới sự dẫn dắt của Tiến sỹ Võ Trí Thành – Chuyên gia kinh tế cùng sự tham gia của Đại diện Văn phòng Ban IV – Bà Phạm Thị Ngọc Thùy – Phó Giám đốc thường trực, đại diện Ông Nguyễn Minh Kế – Chủ tịch Hội Nhôm Việt Nam, Ông Dương Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nhôm Việt Nam, Ông Florian Beranek – Chuyên gia cao cấp về Trách nhiệm Xã hội – Văn phòng quốc gia của Tổ chức Phát triển Công nghiệp LHQ (UNIDO) tại VN – Thành viên BLĐ Hiệp hội Doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại VN, cùng nhiều đại biểu đã tham luận tích cực những băn khoăn, trăn trở của doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến ngành nhôm Việt khi hiệp định EVFTA được thông qua, để đưa ra những phương án hoạt động đúng đắn, hiệu quả cho Hiệp hội.

Chắc chắn rằng, với mục tiêu cụ thể, cách thức hoạt động rõ ràng, sự quyết tâm đồng lòng của các hội viên, đón đầu cơ hội mới, sản phẩm Nhôm Việt sẽ sớm được đưa ra thế giới, gây dựng thương hiệu Nhôm Việt xứng tầm quốc tế, làm rạng danh quốc gia.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi về những trăn trở trong ngành nhôm

Các khách mời giao lưu tại buổi lễ

 

Xem thêm: TẬP ĐOÀN AUSTDOOR THUỘC TOP 5 CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG UY TÍN NĂM 2021

Chia sẻ bài viết: