CÙNG ADG HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG – TRAO TẶNG NGƯỜI DÂN XÃ HÀM NINH, QUẢNG NINH, QUẢNG BÌNH

Sau điểm cầu đầu tiền tại Xã Lộc Thuỷ, Huyện Lệ Thuỷ, Tỉnh Quảng Bình, chuyến xe thiện nguyện của Tập đoàn Austdoor tiếp tục lăn bánh tới điểm cầu thứ 2 tại xã Hàm Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình.

“Chúng tôi đến Hàm Ninh lúc trời bắt đầu nổi gió lớn, đài báo áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, miền Trung mưa lớn tới 400mm từ trưa nay 9/11. Ủy ban xã Hàm Ninh tường bao chưa kịp xây lại, hàng loạt sổ sách tài liệu phơi tạm nơi chân tường chưa kịp khô, những chiếc ca-nô, ghe gỗ úp ngược chưa vội cất, trường tiểu học bão cuốn đi toàn bộ tường rào, chỉ còn trơ lại cổng. Vẻ thấp thỏm còn nguyên trên gương mặt bà con.”

Chiều nay, 9.11.2020, đoàn thiện nguyện của ADG và đại diện Đại lý Austdoor, Topal tại địa phương tiếp tục đến với bà con xã Hàm Ninh, huyện Quảng Binh, tỉnh Quảng Bình để trao 120 suất quà bao gồm tiền mặt và chăn ấm để hỗ trợ cho các hộ dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu thiệt hại bởi lũ lụt. Sau đó đoàn cũng đã tới thăm các điểm trường tiểu học, THCS để trao các phần quà là dụng cụ học tập cho các em nhỏ cũng như khảo sát thực tế để lên phương án hỗ trợ tái thiết tiếp theo cho nhà trường.

Cũng giống như Lộc Thủy, sau khi cơn lũ lụt lịch sử rút đi, nơi đây vẫn tiếp tục chịu những cơn bão khác, khó khăn chồng chất khó khăn, hy vọng những phần quà hỗ trợ nhỏ từ chương trình có thể mang thêm chút hơi ấm cho bà con Hàm Ninh

Hành trình hướng về miền Trung sẽ chưa dừng lại, sau Quảng Bình, chuyến xe của ADG sẽ tiếp tục đến với những địa phương khác trong giai đoạn tiếp theo, để chuyên trở rất nhiều tấm lòng hảo tâm đến với người dân vùng lũ.
Hãy tiếp tục “Cùng ADG hướng về miền Trung” thân yêu!
Chia sẻ bài viết: