Tin báo chí - Cách thoát hiểm khi quán karaoke bị cháy

Biết cách thoát khỏi khu vực xảy ra cháy an toàn, bạn có thể cứu chính mình và mọi người.

Vừa qua, vào khoảng gần 14h ngày 01.11, tại một số hộ kinh doanh trên mặt đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn, gây ra những thiệt hại không hề nhỏ về cả tài sản và tính mạng con người.Sau rất nhiều nỗ lực thì đến 20h cùng ngày, các cơ quan chức năng TP.Hà Nội mới cơ bản khống chế được đám cháy.

Thiệt hại do vụ hỏa hoạn rất lớn này gây ra đã làm cơ sở karaoke số 68 bị cháy hoàn toàn, biển hiệu, biển quảng cáo của 3 tòa nhà liền kề đều bị cháy. Đặc biệt, theo thống kê thì đã có 13 người tử vong trong vụ cháy kinh hoàng.

Thông tin liên tiếp về những vụ cháy quán Karaoke xảy ra trong thời gian gần đây đã rung lên hồi chuông báo động về công tác an toàn phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường. Thực tế cho thấy, đã có nhiều trường hợp bị thiệt mạng đáng tiếc vì không đủ bình tĩnh và kiến thức cần thiết trong tình huống khẩn cấp ấy. 

Bởi vậy, mỗi người rất cần thiết phải tự trang bị cho mình sự hiểu biết về cách thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy nổ. Biết cách thoát nạn an toàn, bạn có thể cứu chính mình và mọi người.

Dưới đây là clip hướng dẫn cách thoát nạn khi xảy ra cháy và hướng dẫn đảm bảo an toàn khi hàn cắt (Video do Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cung cấp):

Cách thoát nạn khi xảy ra cháy tại quán bar, quán karaoke

Cách thoát nạn khi cháy nhà cao tầng

Hướng dẫn đảm bảo an toàn khi hàn, cắt

Nguồn: 24h.com.vn