Tìm hiểu về độ bền của cửa nhựa lõi thép uPVC

Cửa nhựa UPVC có thực sự bền? Đây là câu hỏi thường được nhiều khách hàng quan tâm mỗi khi được nghe giới thiệu. Vậy độ bền của cửa nhựa được bao lâu? Bài viết này sẽ đi tìm kiếm lời giải đáp cho mối băn khoăn của khách hàng.

Trước hết, ta cần phải hiểu “cửa nhựa UPVC” là gì? Đây là loại cửa được cấu thành bởi thanh nhựa uPVC và nhiều bộ phận khác bao gồm: lõi thép, kính, và các phụ kiện đi kèm. Chính vì thế nên khi xét tuổi thọ của cửa nhựa lõi thép chúng ta phải xét tới tuổi thọ của tất cả các thành phần này. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chất lượng của thanh nhựa uPVC.

Loại vật liệu này được nghiên cứu và phát triển vào những năm 60 tại CHLB Đức. Theo các công trình nghiên cứu thì uPVC có độ bền rất cao khoảng 30 – 40 năm tuỳ theo chất lượng của từng hãng sản xuất. Tuy nhiên, loại vật liệu này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi 2 yếu tố: tia mặt trời và sự thay đổi nhiệt độ.

Bên cạnh đó, để sản xuất ra một bộ cửa hoàn chỉnh không chỉ phụ thuộc vào mỗi thanh nhựa uPVC mà còn phải thông qua nhiều công đoạn khác nhau. Độ bền của cửa còn phụ thuộc vào kỹ thuật gia công, chất lượng của thanh thép gia tăng cường lực, phụ kiện đi kèm… Trên thực tế, độ bền của cửa còn phụ thuộc vào kỹ thuật lắp đặt, môi trường và quan trọng nhất là ý thức của người sử dụng.

Là một trong những nhà sản xuất, thi công và lắp ráp cửa nhựa cao cấp, Sunspace (thành viên của Tập đoàn Austdoor) cho ra mắt thị trường nhiều dòng cửa nhựa uPCV chất lượng như:

Cửa sổ mở quay ngoài

Cửa sổ mở hất ngoài

Cửa đi mở trượt

Cửa đi mở quay cánh

Các dòng cửa nhựa của Sunspace sở hữu các ưu điểm như:

- Được cấu thành từ các thanh profile uPVC cao cấp và thép hộp gia cường tăng khả năng chịu lực, đảm bảo độ bền theo thời gian

- Hệ gioăng kép, kính hộp được bơm khí trơ đảm bảo độ kín khít cao giảm sự truyền âm, truyền nhiệt, tiết kiệm năng lượng

- Phụ kiện kim khí đồng bộ giúp cửa tăng tính thẩm mỹ

- Dễ dàng vệ sinh & bảo dưỡng

- Không làm ảnh hưởng đến không gian căn phòng

- Có thể mở lấy thoáng trong điều kiện trời mưa

- Phù hợp với các công trình cao tầng và văn phòng làm việc

Để tìm hiểu về các sản phẩm cửa nhựa Sunspace, tham khảo tại đây.