Phong thủy nhà ở: hóa giải vận xấu cho nhà có giường ngủ gần cửa ra vào

Hiện nay, do quỹ đất chật hẹp nên nhiều gia chủ phải chấp nhận thiết kế phòng ngủ ở ngay gần cửa ra vào ngôi nhà, hoặc đặt giường ngủ ở ngay tại phòng khách. Điều này là không tốt theo phong thủy bởi vì cửa ra vào thường có dòng chảy năng lượng mạnh mẽ hoặc ùa vào đột ngột. Nguồn năng lượng này rất đáng lo ngại, quá năng động so với không gian cần sự tĩnh lặng, riêng tư như phòng ngủ. Về lâu dài, sức khỏe thành viên trong gia đình sẽ suy yếu đi. Bởi vậy, rất cần thiết phải hóa giải bằng cách tạo ra phong thùy tốt cho phòng ngủ.

Bạn hãy tham khảo những biện pháp dưới đây để mang lại nguồn năng lượng “bổ dưỡng”, gợi cảm và thư giãn xung quanh giường ngủ.

Tạo vách ngăn giữa giường ngủ và cửa ra vào

phong-thuy-giuong-ngu-gan-cua-ra-vào-1

Hãy đảm bảo rằng vách ngăn này sẽ phát huy tác dụng che chắn, không để cho nguồn năng lượng từ bên ngoại đột ngột xâm nhập vào không gian giường ngủ. Hoặc bạn cũng có thể kê lại vị trí của giường sao cho giường ngủ không đặt trực diện với cửa ra vào, điều này cũng góp phần đảm bảo sự riêng tư của gia chủ với giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn.

Một chiếc bàn đầu giường với hiệu ứng thị giác mạnh mẽ

phong-thuy-giuong-ngu-gan-cua-ra-vào-2

Giường ngủ sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi có thêm một chiếc bàn gỗ nhỏ xinh đặt đầu giường. Trên bàn, nên có đèn ngủ tỏa ánh sáng có khả năng khuếch tán rộng và một vài phụ kiện trang trí khác nữa giúp bảo vệ năng lượng xung quanh giường ngủ của bạn.

 Một chiếc kệ hoặc tủ đồ thấp

phong-thuy-giuong-ngu-gan-cua-ra-vào-4

Giải pháp phong thủy này rất hữu ích vì nó giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng tựa như một cái kén, bao bọc lấy giường ngủ, bảo vệ nó một cách tuyệt đối khỏi cửa ra vào. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn thật khéo léo để hình dáng và phong cách của kệ, tủ đồ phối hợp hài hòa với phong cách nội thất phòng ngủ.

 Vách ngăn di động – gọn gàng, tiện lợi

phong-thuy-giuong-ngu-gan-cua-ra-vào-3

Nếu không gian phòng ngủ của bạn không phù hợp với các giải pháp trên, bạn có thể tìm đến một vách ngăn di động. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này đó chính là bạn có thể tùy chỉnh vách ngăn ở vị trí mong muốn và xếp vào gọn gàng sau khi đã sử dụng.

Những gợi ý nói trên sẽ giúp bạn hóa giải vận xấu khi nhà ở rơi vào trường hợp giường ngủ đặt cạnh gần cửa ra vào. Hãy thật tỉ mỉ khi trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn, bởi nhà ở có gọn gàng và hợp phong thủy thì vận khí mới hanh thông, đem lại vượng khí dồi dào.