Những lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ cho nhà ở

Mặc dù cửa nhôm, cửa kính ngày càng được xuất hiện nhiều trên thị trường, song vai trò và sự đóng góp của cửa gỗ là không hề thay đổi. So với cửa nhôm và cửa kính thì bề mặt cửa gỗ truyền nhiệt thấp hơn nên bên trong nhà sẽ hạn chế được sự nóng bức vào mùa hè và sự lạnh lẽo vào mùa đông, đồng thời mang lại cho căn phòng của bạn vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.

Và cho dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì cửa gỗ vẫn hoàn toàn có khả năng đem lại vẻ đẹp ấn tượng, tô điểm thêm cho không gian hài hòa, đẹp mắt hơn. Điều cần phải lưu ý đó là vấn đề lắp đặt cửa bởi nó có liên quan đến các yếu tố phong thủy. Bạn hãy cùng Tập đoàn Austdoor tham khảo một vài gợi ý dưới đây để lắp được một cánh cửa gỗ đẹp, hợp phong thủy đem tài vận về cho ngôi nhà của mình.

Phiếu bảo hành chính hãng của cửa gỗ Huge

HUGE - Cửa gỗ vượt thời gian

Cửa gỗ Huge oàn công dự án Gamuda Garden (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

nhung-luu-y-khi-lap-dat-cua-go-cho-nha-o-1

1. Vị trí lắp đặt cửa trước và cửa sau không được đối diện nhau

Nếu như gia đình lắp đặt cửa trước và cửa sau đối diện với nhau thì sinh khí sẽ đi vào nhà từ cửa trước và nhanh chóng thoát hết ra cửa sau. Có thể khi chưa đọc bài viết này, bạn vẫn nghĩ nên lắp đặt hệ thống cửa đối diện nhau để đem lại cảm giác mát mẻ cho nhà ở nhưng thật ra điều này lại vô cùng nguy hiểm, nó dễ gây ra tình trạng “phản gió” và làm tổn hại đến sức khỏe của mọi người.

Một khi ngôi nhà tụ khí, đường lối bị ngoằn ngoèo thì nó sẽ đem lại cảm giác được ấm áp, giai khí (tức là khí tốt lành, may mắn). Công dụng của phương pháp này là dưỡng thần, dưỡng khí và mang lại vận may, sự thịnh vượng. Trong trường hợp ngôi nhà có cửa sau thì cửa này phải được đặt so le với cửa trước, điều đó mới giúp cho khí được lưu thông trong nhà từ trước ra sau. Kéo dích dắc tạo hình chữ “S”, như vậy thì việc thụ khí ở trong nhà sẽ được lâu hơn.

2. Cửa gỗ nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà

nhung-luu-y-khi-lap-dat-cua-go-cho-nha-o-2

Trong ngôi nhà, cửa chính là nơi sinh khí của đất trời xâm nhập vào, khi sinh khí lưu động vào trong lòng nhà thì tuyệt đối không được để cho nó xộc vào bên trong nhà vệ sinh. Việc đặt lựa chọn vị trí lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính làm cho sinh khí đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí trở nên nặng nề hơn.

3. Nên lắp đặt cửa phòng ngủ và phòng bếp nằm so le nhau.

Phòng ngủ là nơi để cho mọi người nghỉ ngơi, phải luôn luôn có cảm giác bình yên và an toàn, tuyệt đối không để nó bị phiền nhiễu bởi nước hay lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, khói, do vậy cần tránh xa phòng ngủ hơn. Theo các chuyên gia thì bạn nên để cửa gỗ đẹp của phòng ngủ và bếp nằm so le với nhau và cách nhau tương đối xa, điều đó làm giảm khả năng xảy ra sự cố rò rỉ khí ga và cả khí than bếp.

Đối với phòng chứa đồ bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề này. Nơi đây chứa mọi tạp chất khác nhau nên khi mở cửa hơi ẩm mốc đủ loại xộc ra và tràn thẳng vào cửa phòng ngủ, điều đó là điều khá tối khi và cần phải chấn chỉnh lại ngay nếu bạn có mắc sai lầm này.

4. Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tránh đối diện nhau

Trong căn bếp, gia chủ thường xuyên tổ chức các buổi nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống, còn đối với phòng vệ sinh là là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn. Việc bạn lắp đặt đối diện nhau sẽ khiến cho sức khỏe bị tổn hại, tác động đến vấn đề vệ sinh trong ngôi nhà.

5. Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện

nhung-luu-y-khi-lap-dat-cua-go-cho-nha-o-4

Vốn dĩ phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, do vậy mà nó đòi hỏi sự yên tĩnh, kín đáo. Còn cửa chính là nơi mà người nhà cũng như các khách khứa thường xuyên ra vào, chính điều đó gây tác động không nhỏ đến sự yên tĩnh của phòng ngủ. Đó là lý do vì sao bạn không được để chúng đối diện với nhau, điều này gần như là một vấn đề cấm kỵ.

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng về ngôi nhà mới xây dựng của mình nhờ biết cách lắp đặt cửa gỗ hợp phong thủy nói trên. Chúc các bạn sỡ hữu một ngôi nhà mơ ước!