Những điểm cần lưu ý khi vệ sinh và bảo trì cửa cuốn

Cấu tạo của các loại cửa cuốn có động cơ đa phần đều có những bộ phận cơ bản như thân cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn và bộ lưu điện UPS. Việc vệ sinh và bảo trì các thiết bị cửa cuốn khá phức tạp, vì vậy, Bệnh viện cửa cuốn Austcare lưu ý khách hàng một số điểm dưới đây nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng của cửa cuốn.

1. Thân cửa

Nếu cửa cuốn có màu sơn thì chúng ta phải vệ sinh cần thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng cửa cuốn, nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.

Cấu tạo 1 bộ cửa tấm liền Aust-Roll

Bề mặt trong rãnh ray điều hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

2. Phần mô tơ

Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển.

Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

- Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6- 12 tháng)

- Khi mô tơ hoạt động bình thường: Bạn hãy áp tai và nghe tiếng chuyển động nếu nhịp nhàng không gẫy khúc của các bánh răng chịu tải và phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp cửa cuốn khi có tiếng động lạ đóng mở cửa, không được tự ý sửa chữa để tránh gây hỏng học cửa và tránh gặp nguy hiểm.

- Mô tơ: trên thị trường có nhiều loại mô tơ không chính hãng, đối với loại này này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

3. Bộ lưu điện (UPS)

- Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, để UPS có tuổi thọ cao

- Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện, bạn cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.

Ngoài việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể kết hợp với việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Bạn nên sử dụng dịch vụ cửa cuốn chính hãng Austdoor và lưu ý những nguyên tắc vệ sinh cửa để bảo đảm cửa nhà bạn luôn như mới, giúp cho mọi thứ trong nhà luôn an toàn.

Ngoài ra để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ tổng đài CSKH 1900.6828

 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ AUSTCARE - BỆNH VIỆN CỬA CHỮA CỬA CUỐN

Địa chỉ: Số 35A Đường số 1, Phố Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 4455 0088 /Fax: (04) 4455 0081

Website: http://austcare.vn/