Nhà máy Cửa gỗ Austdoor “dời đô” đến mảnh đất mới

Với chính sách mở rộng quy mô sản xuất trong giai đoạn mới, Cửa gỗ Austdoor đã sẵn sàng cho một cơ ngơi “hoành tráng” tại Cụm công nghiệp Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Tháng 2 vừa qua, Công ty Cổ phần Cửa gỗ Austdoor đã quyết định di chuyển xưởng sản xuất từ Nhà máy Hưng Yên tới địa điểm mới nằm tại Cụm công nghiệp Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Nơi đây vốn là nhà máy sản xuất của Công ty CP Cửa gỗ TMD với diện tích hơn 13.000 m2 được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề. Sự sát nhập Công ty CP Cửa gỗ TMDCông ty CP Cửa gỗ Austdoor đã tạo nên một “bước ngoặt lịch sử” cho cả hai doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu chinh phục “ngôi vương” ngành cửa gỗ tại phía Bắc.

(Xưởng sản xuất gỗ tại Cụm công nghiệp Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương)

Theo Giám đốc Công ty CP Cửa gỗ Austdoor, Ông Phạm Văn Bình cho biết: “Mục đích của việc chuyển nhà máy, đồng thời sát nhập với Công ty CP Cửa gỗ TMD là để cộng hưởng sức mạnh của hai đơn vị nhằm mở rộng khả năng sản xuất và đáp ứng đa dạng các loại cửa gỗ trên thị trường.”

Có thể kể tới một số dòng cửa gỗ đang được Công ty chú trọng đầu tư vào sản xuất, đó là: Cửa gỗ tự nhiên, Cửa gỗ chịu nước, Cửa gỗ Veneer, Cửa gỗ Laminate và Cửa gỗ chống cháy.

Nói riêng về cửa gỗ tự nhiên Solitek, dòng sản phẩm này được sản xuất đồng bộ theo công nghệ Châu Âu với cánh cửa được làm từ gỗ tự nhiên ghép thanh nhiều lớp, còn bề mặt sử dụng gỗ lạng từ các dòng gỗ quý như: gỗ Hương, gỗ Lim, gỗ Óc chó… Đây là dòng cửa gỗ được đánh giá là cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, dòng cửa gỗ chịu nước Duratek tuy mới ra mắt thị trường không lâu nhưng được sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng nhờ khả năng chịu nước tuyệt đối 100%, không cong vênh, mối mọt…

Bên cạnh cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ chịu nước, cửa gỗ Veneer cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi vẻ ngoài không khác gì cửa gỗ tự nhiên mà vẫn đảm bảo bền, đẹp và có tính kinh tế cao.

Ngoài ra, Công ty còn mang đến cho thị trường sản phẩm cửa gỗ Lamitek với ưu điểm số 1 là khả năng chống xước. Bề mặt của sản phẩm này được dán phủ Laminate đem tới nét sang trọng, hiện đại và giữ cho cửa luôn được bền đẹp như mới.

Đặc biệt, gần đây, Công ty còn khẳng định năng lực nghiên cứu và sản xuất của mình bằng việc cho ra đời sản phẩm cửa gỗ chống cháy. Loại cửa này có tính chất đặc thù, được chế tạo kết hợp giữa các vật liệu chống cháy và gỗ có khả năng chống cháy tới 120 phút, giúp ngăn ngăn lửa, bảo vệ người sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn.

(Công nhân đang chế tác tại phân xưởng cửa gỗ)

Có thể thấy, chiến lược đa dạng sản phẩm cùng với việc “dời đô” về mảnh đất mới hứa hẹn tạo ra được những cú nhảy vọt cho Cửa gỗ Austdoor trong giai đoạn tới.

“Với đội ngũ công nhân lành nghề cùng các trang thiết bị tiên tiến, Công ty sẽ tối đa hóa năng lực sản xuất tại nhà máy mới, đồng thời, đầu tư phát triển thương hiệu cửa gỗ Austdoor để vươn tới vị trí số 1 trong ngành cửa gỗ tại Khu vực miền Bắc”, Giám đốc Bình chia sẻ.