Khắc phục cửa kính bị xệ cánh

Một trong những vấn đề mà các gia đình sử dụng cửa kính cường lực thường xuyên gặp phải đó là cửa bị xệ cánh. Tình trạng này khiến gia chủ rất khó chịu trong việc đóng mở, ra vào nhà. Trong bài viết này, Austdoor giới thiệu tới bạn 2 cách khắc phục để cửa nhà có thể hoạt động bình thường.

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

  - Bộ lục đầy đủ kích thước (thường chỉ sử dụng lục 6 và lục nhỏ để vận vít )

  - Tua-vit 4 cạnh

  - Tay nâng kính

  - Bìa caton dầy để lót sàn tránh khi nới lỏng ốc vít vách kính va chạm với nền nhà gây vỡ - nổ kính.

CÁC CÁCH CHỈNH CỬA KÍNH BỊ XỆ CÁNH

Cách 1: Vặn chặt lại kẹp kính 

- Dùng lục nhỏ ấn chốt mở kẹp (như hình minh họa) để tháo nắp inox của bản lề.

 - Dùng lục có kích thước phù hợp với ốc vít bản lề để nới lỏng kẹp kính và kính. Lúc này chú ý phải có người bắt tay nâng kính để giữ cho kính không bị va chạm với sàn nhà. Nếu không có tay nâng kính có thể để tay vào mép cánh mở để giữ vào điều chỉnh lên xuống.

 - Nhấc từ từ vách kính lên sao cho vách kính không chạm sàn (lúc bị xệ) thì xiết chặt vít lại.

 - Kiểm tra cửa còn bị xệ nữa không. Nếu vẫn chưa ưng ý có thể lặp lại các bước trên để chỉnh sửa.

Lưu ý:

 - Trong quá trình làm, không được để góc cạnh kính va đập với sàn nhà, búa... để tránh gây hư hại cho cửa kính.

 - Tuyệt đối không vặn ốc nới lỏng kẹp chữ L nối hai vách cố định

 - Chỉ cần nới lỏng vít ra một chút để có thể điều chỉnh kính chứ không nên tháo hoàn toàn ốc vít ra khỏi kẹp.

Cách 2: Chỉnh bản lề

- Lấy tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ba con vít số 1 ra, sau đó tháo nắp inox của bản lề kính cường lực ra.

- Sử dụng bộ vít lục giác để vặn lỏng con vít thứ 2 và con vít thứ 3 ra. Tiếp đó dùng cờ lê loại phù hợp vặn lỏng con ốc thứ 4.

- Sử dụng bộ vặn lục giác để xiết chặt con vít thứ 5 lại, chúng ta tiến hành xiết chặt từ từ và xem cửa còn bị kẹt nữa hay không. Nếu cửa đã được nâng lên và không bị kẹt nữa thì chúng ta giữ nguyên còn nếu vẫn bị kẹt thì phải xiết chặt cho tới khi được. Sau khi cửa đã được nâng lên chúng ta sử dụng các công cụ để xiết chặt lại các con ốc theo thứ tự từ con số 4 đến con số 2.

- Cuối cùng nên lau chùi bụi bẩn bên trong bản lề trước khi đóng nắp inox vào bề mặt của bản lề và tiến hành vặn lại 3 con ốc để cố định mặt inox và bản lề.

Trên đây là 2 cách đơn giản để có thể khắc phục tình trạng cửa kính bị xệ. Ngoài ra, Austdoor cũng khuyên các gia chủ không nên tự ý sửa chữa cửa thủy lực mà nên liên hệ tới các thợ lắp đặt có uy tín để tránh tình trạng gặp sự cố khi đang sửa.