Dân trí: Không còn lo nhà ngột ngạt, thiếu an toàn nhờ giải pháp cửa cuốn xuyên sáng

Trước tình trạng cửa cuốn kín như bưng gây ngột ngạt và tối tăm cho căn nhà, cùng các vụ tai nạn kẹt cửa cuốn thương tâm, dòng cửa cuốn mới với tính năng xuyên sáng và đặc tính thông minh đã ra đời, góp phần đảm bảo sức khỏe và an toàn cho gia chủ.

cửa cuốn xuyên sáng

Cửa cuốn xuyên sáng

Tầm quan trọng của ánh sáng

Ánh sáng là rất cần thiết cho sự sống. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, những người thiếu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ thiếu hụt Vitamin D, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm, tiều đường và loãng xương…

Tuy nhiên, không phải lúc nào con người cũng có điều kiện sống hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Trong môi trường đô thị chật chội, đông đúc, các nhà cửa cao tầng mọc lên san sát, ánh sáng tự nhiên lại càng hiếm hoi. Mặt khác, để đảm bảo an ninh, người dân lại cần đến cửa cuốn. Sự ngột ngạt, tù túng càng tăng lên khi cửa cuốn đóng xuống làm che khuất luồng sáng tự nhiên vào trong căn nhà.

Ngược lại, một ngôi nhà thoáng mát, có sự giao lưu giữa ánh sáng tự nhiên và không gian sống bên trong sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và gia tăng giá trị thẩm mỹ về mặt kiến trúc. Bởi vậy hiện nay, giải pháp lấy sáng cho nhà ở đô thị luôn là mối quan tâm hàng đầu của các kiến trúc sư.

cửa cuốn xuyên sáng

Cửa cuốn xuyên sáng giúp truyền sáng tự nhiên vào ngôi nhà

Giải pháp lấy sáng tự nhiên cho nhà đô thị

Để lấy ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà của mình thì việc thiết kế, bài trí không gian nội thất và chọn vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Các kiến trúc sư đã đưa ra một vài cách thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà luôn đảm bảo đủ ánh sáng. Chẳng hạn như sử dụng giếng trời, mở rộng các khung cửa để lấy ánh sáng tự nhiên, sử dụng gạch block kính, sử dụng vách ngăn bằng kính… Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng tính toán đến sử dụng cửa cuốn xuyên sáng cho nhà đô thị để đảm bảo tính an toàn cho gia chủ đồng thời góp phần cung cấp không khí và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Cửa cuốn xuyên sáng được lòng các kiến trúc sư và gia chủ trước hết ở tính năng lấy sáng nhờ các ô xuyên sáng trên bề mặt thân cửa, giúp đưa không khí và ánh sáng tự nhiên vào nhà mà vẫn ngăn được bụi và tiếng ồn khi cửa đóng xuống. Vì vậy, sẽ đảm bảo cho không gian sinh hoạt của gia đình luôn đủ ánh sáng, tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Trên thị trường cũng đã xuất hiện dòng sản phẩm có độ cứng cao, ít bị xước bề mặt, có khả năng chịu nhiệt tốt và không bị ố vàng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với các ô xuyên sáng trên bề mặt thân cửa làm từ vật liệu Polycarbonate.

Ô xuyên sáng

Ô xuyên sáng trên thân cửa

Hiện nay tại Việt Nam, Tập đoàn Austdoor là doanh nghiệp duy nhất phân phối dòng sản phẩm cửa cuốn xuyên sáng thế hệ mới này.

Cửa cuốn thông minh và an toàn

Phần lớn người tiêu dùng khi chọn mua cửa cuốn lần đầu thường chú trọng tới các tiêu chí về chất liệu, mẫu mã và giá cả mà chưa quan tâm thích đáng tới yếu tố an toàn. Chỉ khi báo chí đưa tin về những trường hợp sử dụng cửa cuốn gây kẹp chết người vì không có tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản thì các gia đình mới “nháo nhác” đi tìm giải pháp lắp đặt cửa cuốn có chức năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

Bởi vậy một chiếc cửa cuốn phù hợp cho các gia đình hiện nay không những phải đáp ứng tốt tiêu chí về khả năng lấy sáng mà cần được tích hợp công nghệ thông minh với hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor (cảm biến hồng ngoại) giúp nhận biết và đảo chiều đi lên khi cửa gập chướng ngại vật trong quá trình đóng, mở cửa.

Điểm qua thị trường, sản phẩm cửa cuốn xuyên sáng Austdoor có thể đáp ứng được 2 tiêu chí nói trên. Ngoài ra, công nghệ Austmatic Rolling Code trang bị cho cửa cuốn xuyên sáng Austdoor khả năng chống sao chép mã số mở cửa, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cửa cuốn xuyên sáng Austdoor có sự kết hợp linh hoạt giữa các nan nhôm và nan Polycarbonate trên bề mặt thân cửa, điều này cho phép tạo ra những mẫu ghép hình trên bề mặt cửa cuốn. Gia chủ có thể tự do sáng tạo, thể hiện được cá tính và sự khác biệt so với các căn nhà xung quanh, sẽ xóa đi ấn tượng về những bộ cửa cuốn mặt tiền thô cứng và góp phần làm đẹp thêm kiến trúc đô thị.

(Nguồn: Dantri.com.vn)