Dân Trí: Bát nháo thị trường cửa cuốn

Hiện nay, người tiêu dùng tại Việt Nam khi mua cửa cuốn cho gia đình thì hầu hết chỉ quan tâm đến giá rẻ, sản phẩm rẻ trên thị trường mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nhà sản xuất, chế độ bảo hành hậu mãi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến công năng và thời gian sử dụng cửa cuốn của gia đình bạn.

Theo cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi, một bộ phận không nhỏ người mua cửa cuốn thường chỉ quan tâm tới giá bán sản phẩm mà chưa chú trọng đến các tính năng an ninh, an toàn, sự đồng bộ, nguồn gốc chính hãng hay chế độ hậu mãi... Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho các sản phẩm cửa cuốn không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan trên thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Hình ảnh một bộ cửa cuốn được sản xuất đồng bộ

Hình ảnh một bộ cửa cuốn được sản xuất đồng bộ.

Theo một kĩ sư chuyên về cửa cuốn, những loại cửa cuốn không rõ nguồn gốc trên thị trường thường có giá rẻ hơn, do đó, đã thu hút được một lượng khách hàng đáng kể. Tuy nhiên, loại cửa cuốn này thường có nhược điểm là hay hỏng hóc, tính năng bảo vệ không cao, phát ra tiếng ồn to khi sử dụng và tính năng an toàn vận hành không đảm bảo, khi xảy ra sự cố sẽ không dễ dàng thoát hiểm.

"Vì vậy để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình khi sử dụng cửa cuốn, người tiêu dùng nên chọn các loại cửa cuốn khi đã biết rõ nguồn gốc xuất xứ và nên mua ở những công ty đã có thương hiệu tốt chứ không nên ham rẻ mà rước hoạ vào thân”, vị này nhấn mạnh.

Cửa cuốn không những phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải được trang bị các tính năng an ninh, an toàn

Cửa cuốn không những phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải được trang bị các tính năng an ninh, an toàn

Vị kỹ sư này cũng cho hay, dưới góc nhìn một chuyên gia kỹ thuật, hiện loại cửa được giới trong ngành tư vấn nhiều cho khách hàng sử dụng là loại cửa cuốn của Tập đoàn Austdoor - nhà sản xuất cửa cuốn đứng đầu tại Việt Nam. Austdoor cũng đang nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi luôn chú trọng vào những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng khi sử dụng.

Trao đổi với báo chí, đại diện Austdoor nhấn mạnh: “Có thể về giá, Austdoor không tốt hơn so với các loại cửa không giá nguồn gốc được bày bán ngoài kia. Tuy nhiên, về độ bền hay khả năng đáp ứng an ninh, an toàn, cửa cuốn của Austdoor thì rất nhiều đối thủ không thể theo kịp”.

Bên cạnh đó, khách hàng khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm cửa cuốn Austdoor sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc hoàn hảo nhất. Kể cả khi đã hết thời gian bảo hành, khách hàng vẫn nhận được dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng chất lượng và những chính sách ưu đãi tốt nhất.

Nguồn: Dân trí