Chọn kính cường lực phù hợp cho từng hạng mục công trình

Hiện nay, kính cường lực được xem là một vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, từ công trình nhà ở dân dụng cho đến những tòa nhà cao ốc rộng lớn. Bạn có thể dùng kính cường lực cho nhiều hạng mục khác nhau từ làm vách ngăn, cửa kính, lan can, cầu thang… giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho từng công trình thiết kế khác nhau.

Trên thị trường kính cường lực cũng có rất nhiều loại khác nhau, với sự đa dạng về kích cỡ, độ dày nhằm phù hợp cho từng hạng mục sử dụng. Thông thường, kính cường lực có độ dày từ 5-19mm và việc lựa chọn loại kính cường lực phù hợp sẽ giúp cho công trình trở nên hoàn thiện, đảm bảo tốt về mặt an toàn và chất lượng. Trong bài viết này, Tập đoàn Austdoor sẽ chia sẻ tới bạn cách lựa chọn và sử dụng kính cường lực phù hợp cho từng hạng mục công trình.

kinh-cuong-luc-austdoor-1

- Khu vực mặt tiền hoặc những bộ phận vách kính dựng đứng cần khả năng chịu lực lớn và độ an toàn cao: giải pháp tốt nhất là lắp đặt loại kính cường lực 2 lớp được dán lại bằng lớp phin. Việc sử dụng loại kính này sẽ giúp phần vách kính bên ngoài này có thể chịu được lực va đập mạnh, không bị rạn nứt.

kinh-cuong-luc-austdoor-2

- Hạng mục cửa cho các tòa nhà cao ốc: nên chọn loại kính có độ dày 12mm là phù hợp, còn nếu là cửa kính và vách kính cường lực để ngăn từng phòng thì bạn nên dùng loại có độ dày là 10mm. Còn với những khu vật trang trí kính cường lực trong phòng như ô cửa thì bạn chỉ nên dùng loại kính có độ dày là 8mm, nhằm giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng cũng rất đẹp mắt và sang trọng.

kinh-cuong-luc-austdoor-3

- Công trình được làm bằng khung sắt (showroom ô tô, siêu thị…): nên dùng loại kính cường lực loại dày cỡ 19mm, mục đích của dùng kích cường lực loại này là có khả năng chống rung giúp đảm bảo an ninh, yên tĩnh tối đa cho các khu vực xung quanh.

kinh-cuong-luc-austdoor-4

- Lan can ban công, lan can cầu thang: nên dùng kính cường lực dày 10mm. Hoặc nếu muốn thiết kế cầu thang kính cường lực thì bạn nên dùng loại có độ dày là 12mm giúp làm tăng khả năng chịu lực, đồng thời tạo cảm giác vững chắc cho cầu thang của bạn.

kinh-cuong-luc-austdoor-5

- Kính cường lực lắp đặt trong phòng vệ sinh, giá kệ trong phòng tắm: có thể dùng loại kính dày 8mm, giúp tạo thêm khu vực cho bạn để các vật dụng trong phòng tắm mà lại tạo cảm giác thanh thoát cho không gian.

kinh-cuong-luc-austdoor-6

- Kính cường lực làm sàn nhà, bục kính cho các quán bar: nếu sàn của hạng mục thi công có diện tích nhỏ thì bạn nên dùng kính cường lực loại 12mm, còn khu vực có diện tích rộng hơn thì có thể dùng loại có độ dày là 19mm có tác dụng làm tăng khả năng chịu lực và đảm bảo an toàn.

Mặc dù giá thành của kính cường lực khá cao so với các loại kính thông thường khác nhưng về độ bền, khả năng chịu lực và yếu tố thẩm mĩ của loại vật liệu dùng trong các hạng mục công trình xây dựng này chắc chẵn sẽ thuyết phục được người sử dụng. Để giảm thiểu chi phí lắp đặt kính cường lực, bạn hãy lựa chọn kính có độ dày phù hợp với từng hạng mục sử dụng. Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn loại kính cường lực phù hợp cho các công trình kiến trúc của mình.