Cạnh tranh nhờ những tính năng an toàn

Cửa cuốn đang được sử dụng khá phổ biến ở các công trình nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, cửa hiệu ... nhờ vào tính thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích và khó đột nhập. Trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm cửa cuốn cao cấp với mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, hầu hết các loại cửa cuốn đều thiếu những tính năng an toàn, nhất là có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Vậy, người dân nên lựa chọn như thế nào để "cửa vững nhà an"? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng và sản xuất cửa cuốn về đề tài này.

Ông Hồ Anh Tuấn, Kiến trúc sư trưởng - Công ty TNHH Kiến trúc ATA Việt Nam: "Giải tỏa mọi nỗi lo ngại về cửa cuốn"

Nhiều khách hàng của công ty tôi từng lo ngại về cửa cuốn sau khi đọc được những tin tức về tai nan của trẻ nhỏ khi cửa cuốn lạnh lùng sập xuống. Một tình huống khác cũng không kém phần nguy hiểm liên quan đến cửa cuốn là khi nhà có hỏa hoạn mà người trong nhà không thể thoát ra do cửa không được trang bị tính năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

Khi chọn cửa cuốn, để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà và an toàn cho các thành viên trong gia đình, chúng ta nên dựa trên ba tiêu chuẩn chính:

Thứ nhất, nên chọn loại cửa có tính năng tự động đảo chiều, tức là khi gặp bất cứ vật cản gì trên đường đi, cửa sẽ tự động đảo chiều đi lên, không gây ra nguy hiểm cho người và làm hư hỏng tài sản (chẳng hạn như xe ô tô để trong gara).

Thứ hai, cửa cuốn cần có hệ thống chốt ly hợp cho phép mọi người rút chốt nâng cửa lên bằng tay dễ dàng để nhanh chóng thoát ra ngoài.

Và cuối cùng, cửa cần tích hợp với hệ thống phát tín hiệu báo động khi có đột nhập, chống copy mã số mở cửa, camera giám sát và các hệ thống chống đột nhập khác.

Nếu chọn được loại cửa cuốn có đầy đủ 3 tính năng này, chắc chắn chúng ta có thể giải tỏa mọi nỗi lo ngại về cửa cuốn, đặc biệt luôn an tâm khi cửa cuốn hết sức "thân thiện" với trẻ em.

Ông Dương Thạch Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Austdoor: "Công nghệ bảo vệ con người"

Khi nhiều loại cửa cuốn trên thị trường bộc lộ những mối hiểm nguy đối với con người, đặc biệt là trẻ em, Tập đoàn Austdoor đã nhanh chóng triển khai công tác nghiên cứu và phát triển các ứng dụng điều khiển thông minh nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong vận hành cửa cuốn.

Việc nghiên cứu thành công và chúng tôi đã giới thiệu sản phẩm cửa cuốn Tấm liền tích hợp công nghệ Austmatic ra thị trường. Chúng tôi gọi đó là "Công nghệ bảo vệ con người", đúng như các tính năng của loại cửa này. Cửa có 3 tính năng chính là: Tự động đảo chiều khi gặp vật cản; Cho phép thoát hiểm lúc khẩn cấp và Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà.

Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng tính năng thông minh và chất lượng sản phẩm là quan trọng để khách hàng lựa chọn, nhưng dịch vụ hậu mãi mới chính là yếu tố quyết định để giữ chân khách hàng lâu dài. Sau hơn 10 năm tham gia vào thị trường cửa cuốn và cửa nhựa uPVC, đến nay, Austdoor đã năm trên 40% thị phần cửa cuốn tại Việt Nam với hệ thống 3 nhà máy, 6 công ty thành viên và 200 nhà phân phối trên toàn quốc. Chính nền tảng vũng chắc đó giúp chúng tôi có thể đến bên khách hàng ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào khách hàng cần.

Hoàng Châu - Thời báo Kinh tế Sài Gòn