Cách vệ sinh ô lấy sáng của cửa cuốn xuyên sáng Austdoor

Hướng dẫn vệ sinh các ô lấy sáng của cửa cuốn xuyên sáng Austdoor dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn bộ cửa bền đẹp mãi với thời gian.

Cửa cuốn xuyên sáng Austdoor có đặc điểm dễ nhận biết đó là sự xuất hiện của các ô lấy sáng làm từ vật liệu Polycarbonate trong suốt trên bề mặt thân cửa, giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà. Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý khi vệ sinh các ô lấy sáng này bởi chất liệu của nó hoàn toàn khác với các nan nhôm trên bề mặt thân cửa cuốn.

cua-cuon-xuyen-sang-austdoor-1

Hãy cùng tham khảo hướng dẫn vệ sinh các ô lấy sáng dưới đây để chăm sóc thật tốt cho cửa cuốn nhà bạn nhé!

1. Lên lịch vệ sinh

Do vị trí lắp đặt cửa cuốn ở mặt tiền ngôi nhà nên không thể tránh khỏi bộ cửa thường xuyên bị bám bụi. Để cho cửa sáng đẹp như mới, bạn nên tạo thói quen lau chùi qua bề mặt các ô lấy sáng và nan nhôm hợp kim xung quanh bằng vải mềm hoặc chổi lông gà chất liệu mềm mại, dễ hút bụi bẩn.

cua-cuon-xuyen-sang-austdoor-2

Và định kỳ 1 tháng/lần, bạn hãy đầu tư thời gian vệ sinh kĩ càng từng ô lấy sáng cửa cuốn, làm sạch các vết bẩn cứng đầu đã bám vào lâu ngày để đảm bảo cung cấp ánh sáng tự nhiên, tinh khiết nhất cho không gian bên trong nhà ở.

2. Quy trình vệ kinh các ô lấy sáng bằng chất tẩy rửa

- Bước 1: Lau khô qua bề mặt cửa bằng khăn sợi bông nhỏ hoặc vải 100% cotton mềm mại.

- Bước 2: Rửa sạch khăn, vắt nước và gấp khăn thành hình vuông hoặc chữ nhật vừa tay cầm.

- Bước 3: Sử dụng chất tẩy rửa trung tính, dạng lọ xịt, xịt đều lên bề mặt khăn rồi chà vào bề mặt các ô lấy sáng.

Tiến hành lau theo chiều ngang, sau đó lau dọc ô lấy sáng một cách nhẹ nhàng. Giữ lực lau đều tay. Khi lau hết bề mặt, giặt khăn và lau lại 1 hoặc 2 lần nữa cho sạch.

- Bước 4: Tiến hành tương tự với các ô lấy sáng còn lại. Tiến hành lau cả 2 mặt trong và ngoài của thân cửa. Mặt ngoài cần lau rửa kĩ hơn vì tiếp xúc với bụi bẩn nhiều hơn.

Chú ý:

+  Không cọ xát quá mức, tránh sử dụng các vật dụng kim loại, các vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mài mòn có thể làm biến dạng, xước bề mặt ô xuyên sáng.

+ Nếu không may để các chất tẩy rửa mạnh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nan cửa, phải nhanh chóng dùng nước rửa sạch và lau khô bằng vải mềm.

Như vậy, việc vệ sinh các ô lấy sáng của cửa cuốn xuyên sáng Austdoor không quá cầu kỳ, đòi hỏi bạn phải am hiểu nhiều về chuyên muôn bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn. Hãy áp dụng quy trình này với bộ cửa nhà mình để cửa luôn bền đẹp như mới nhé!