Các tiêu chí chọn cửa gỗ cho căn hộ chung cư

Cùng với sự phát triển của các nhà chung cư, cửa gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều không chỉ bởi độ bền chắc mà còn bởi tính thẩm mỹ, hiện đại. Thiết kế cửa gỗ công nghiệp giúp mang lại nhiều tiện dụng cho người sử dụng, vừa giúp trang trí nội thất vừa giúp tiết kiệm chí phí một cách hiệu quả.

Để lựa chọn được bộ cửa gỗ phù hợp cho căn hộ của mình, các gia chủ cần chú ý tới các tiêu chí sau:

 

1. Công nghệ cửa gỗ hiện đại

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, do đó có rất nhiều công nghệ cửa gỗ ra đời. Có thể kể tới ba công nghệ phổ biến được sử dụng nhiều trên thế giới, đó là:

Solitek: Công nghệ sản xuất cửa thông phòng bằng gỗ tự nhiên. Cánh cửa được sản xuất từ gỗ tự nhiên ghép thanh nhiều lớp, bề mặt sử dụng gỗ lạng từ các dòng gỗ quý như: gỗ Hương, gỗ Lim Lào, gỗ Óc chó, … Cửa gỗ Solitek là dòng sản phẩm cửa gỗ tự nhiên được sản xuất đồng bộ bằng công nghệ Châu Âu nên có chất lượng vượt trội, hạn chế tối đa cong vênh, co ngót, nứt nẻ và giữ được vẻ đẹp của gỗ tự nhiên.

Duratek: Công nghệ sản xuất cửa thông phòng bằng gỗ Durawood – loại vật liệu mới được sản xuất từ bột gỗ, PVC và các phụ gia. Bề mặt hoàn thiện bằng film vân gỗ tự nhiên với nhiều màu sắc lựa chọn. Cửa gỗ Duratek có khả năng chịu nước tốt, hạn chế cong vênh, co ngót và có độ bền vượt thời gian. 

Metatek: Với công nghệ Metatek, khung xương cánh cửa được sản xuất từ cửa gỗ công nghiệp được xử lý gia cứng, bề mặt cánh cửa sử dụng chất liệu hợp kim nhôm kẽm có độ dày 1mm được tạo hình bằng phương pháp dập nổi. Bề mặt được hoàn thiện bằng 3 lớp sơn tĩnh điện và lớp film vân gỗ thẩm mỹ. Cửa gỗ Metatek có khả năng đảm bảo an ninh cao và là lựa chọn kinh tế thay thế gỗ tự nhiên.

2. Kích thước cửa phù hợp

Để phù hợp với phong thủy và tiết kiệm chi phí, các gia chủ có thể tham khảo các kích thước tiêu chuẩn của cửa gỗ như sau:

Phụ kiện đồng bộ

Một bộ cửa đồng bộ không những đảm bảo được tuổi thọ cửa mà còn tăng tính thẩm mỹ. Do đó, khi lựa chọn cửa gỗ, các gia chủ cần chú ý cả những phụ kiện đi kèm bao gồm: tay nắm, bản lề... 

Với các gia chủ đang có nhu cầu tìm hiểu về cửa gỗ dành cho căn hộ chung cư có thể truy cập tại www.huge.vn để có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.