Austdoor tham quan Chùa Phật Tích - ngôi cổ tự 1000 năm tuổi

Ngày 10/3/2019, Công đoàn Công ty đã tổ chức chuyến THAM QUAN CHÙA PHẬT TÍCH dành cho nữ CBCNV trong khuôn khổ hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là chùa Phật Tích (hay còn gọi là chùa Vạn Phúc) nằm cách Hà Nội 20km về phía Đông, có vị trí tọa lạc trên núi Lạn Kha thuộc địa phận xã Phật Tích, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý.

Tập thể Austdoor tới tham quan chùa Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh

Chùa Phật Tích có 7 gian tiền đường, 5 gian bảo thờ Phật, đức A di đà cùng các vị tam thế, 8 gian nhà Tổ và 7 gian nhà thờ Mẫu. Tuy nhiên, một điểm nhấn độc đáo mà các CBCNV ai cũng nhớ khi nói đến chùa Phật Tích đó là Pho Đại Phật tượng làm bằng đá xanh ngồi trên tòa sen có chiều cao 27 mét, nặng 3.000 tấn được đặt trên đỉnh núi Phật Tích.

Chị em CBCNV Austdoor tham quan Đại Phật tượng

Rời đất Tiên Du, đoàn tiếp tục di chuyển tới địa khu di tích Đền Đô ngụ tại làng Đình Bảng – nơi đậm dấu ấn anh linh của các vị đế vương. Đền Đô hay còn gọi là Cố Pháp Điện nổi tiếng với những công trình đại điện cổ kính, hậu cung uy nghi, thuỷ đình thư thái và những văn bia tĩnh mịch nhưng hoàn toàn hài hòa với thiên nhiên khoáng đạt. Kiến trúc của đền là sự kế thừa phong cách cung đình và dân gian được kết hợp hài hòa, chạm khắc tinh xảo.

Tập thể Austdoor tới tham quan Đền Đô, Đình Bảng, Bắc Ninh

Bước vào bên trong điện thờ chính, Đoàn được tận mắt chiêm ngưỡng "Chiếu dời đô" của vua Lý Thái Tổ với đúng 214 chữ, ứng với 214 năm trị vì của 8 đời vua nhà Lý. Cả Đoàn không ai rời mắt, tất cả đều bị cuốn vào vẻ uy nghi, hào hùng từ âm hưởng bản Chiếu mang lại.

Bức”Chiếu dời đô” bằng gốm lớn nhất Việt Nam tại Đền Đô

Cuối hành trình, Đoàn được thưởng thức đặc sản đất Bắc Ninh tại nhà hàng Trà Giang. Vậy là kết thúc chuyến tham quan tâm linh vô cùng trọn vẹn và đầy ý nghĩa tại đất Phật Bắc Ninh. Chuyến đi không chỉ mang tới những giây phút thư giãn mà còn là cơ hội tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, giá trị lịch sử của các danh lam thắng cảnh, gia tăng sự học hỏi, giao lưu và tinh thần đoàn kết của Tập thể CBCNV của Austdoor.